ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่: 02-420-5112

หัวกัดปาดหน้า อุปกรณ์สำคัญในกระบวนการมิลลิ่ง (Milling)

         หัวกัดปาดหน้า หรือ ดอกกัดหน้าเรียบ (Face Milling) เป็นส่วนหนึ่งของงานกัดปาดหน้า ที่ผลิตจากเหล็กชั้นดี หรือทังสเตนคาร์ไบด์ บริเวณส่วนหัวจะมีเม็ดมีดที่แข็งและคมตัด (Insert) สามารถถอดเปลี่ยนได้ มีเส้นผ่าศูนย์กลางที่กว้างมากเพื่อทำผิวเรียบให้ได้ในแนวระนาบ จึงมักใช้งานร่วมกับเครื่องมิลลิ่ง หรือเครื่องกัด ซึ่งเป็นตัวหมุนตัดชิ้นงานขนาดเล็ก-ใหญ่ โดยเคลื่อนที่ผ่านดอกกัด เพื่อให้ชิ้นงานมีรูปทรงที่เป็นไปตามความต้องการของการผลิต 

         กระบวนการมิลลิ่ง (Milling Process) คือ กระบวนการของเครื่องจักรกลที่ใช้ใบมีดที่มุมปลายของหัวกัด ตัดเฉือนชิ้นงานให้เป็นตามแบบที่ต้องการ ให้ได้ขนาดที่ถูกต้องและพื้นผิวของงานมีความเรียบร้อย ด้วยการให้ชิ้นงานเคลื่อนผ่านเครื่องมือตัด (Miling Machine) ที่หมุนอยู่กับที่รอบแกนเพื่อกัดวัสดุให้หลุดออกจากชิ้นงาน ซึ่งเครื่องมืองานกัดหรืองานตัดมีทั้งหัวกัดปาดหน้า หัวกัดข้าง หัวกัดบ่าฉาก ดอกเอ็นมิล เเละเม็ดมีดทรงกลม เป็นต้น

         กระบวนนี้ มีการใช้กันมากที่สุดตั้งแต่งานกัดขนาดเล็กไปจนถึงงานกัดขนาดใหญ่ ทั้งนี้ การใช้หัวกัดปาดหน้าที่มีมุมเข้างาน 45º จะมีการใช้งานมากที่สุดเเละมักเป็นตัวเลือกอันดับแรกสำหรับงานกัดทั่วไป เนื่องจากมีแรงสั่นสะเทือนต่ำในสภาพการทำงานที่ไม่มั่นคงและระยะยื่นสูง เเต่การกัดในบางกรณีก็สามารถใช้หัวกัดปาดข้าง หัวกัดบ่าฉาก เม็ดมีดทรงกลม เเละเครื่องมืออื่นๆ ได้เช่นกัน ก็ควรต้องมีการใช้หัวกัดให้เหมาะสมกับรูปแบบชิ้นงานและกระบวนการ เพื่อให้การผลิตมีประสิทธิภาพสูงสุด

         นอกจากนี้ งานกัดเป็นกระบวนการที่สามารถจำเเนกได้เป็นสองรูปเเบบ คือ การกัดแนวนอน (Peripheral Milling) และการกัดแนวตั้ง (Face Milling) ขึ้นอยู่กับตำแหน่งและทิศทางการหมุนของเครื่องมือตัด ซึ่งรูปเเบบทั้งสองนี้ก็สามารถใช้เครื่องมือหัวกัด หรือ ดอกกัด เพื่อตัดเฉือนเนื้อวัสดุออกจากชิ้นงาน

 

 งานกัดปาดหน้า ผลิตจากทังสเตนคาร์ไบด์ คุณภาพดี 

งานกัดปาดหน้า

          บริการงานกัดปาดหน้า ราคาถูก คุณภาพดี บริษัท อาร์ เอส คาร์ไบด์ โปรดักท์ จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่าย เครื่องปาดผิวหน้า หัวกัดปาดหน้า รับผลิตทังสเตนคาร์ไบด์ รับสั่งทำงานคาร์ไบด์ คาร์ไบด์ แหวนทังสเตนคาร์ไบด์ มีดเล็บคาร์ไบด์ มีดกลึง ดอกเอ็นมิล ใบมีดอุตสาหกรรม พรีฟอร์มคาร์ไบด์ ตามรูปแบบขึ้นงานสำหรับงานอุตสาหกรรมทุกประเภท รวมไปถึงแหวนทังสเตนคาร์ไบด์ มีดกลึง มีดเล็บ ดอกเอ็นมิล ดอกกัดเอ็นมิล รับผลิตใบมีดและเครื่องมือตัดในงานอุตสาหกรรม เพราะเรามีจุดมุ่งหมายเพื่อรับใช้และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกๆ กลุ่มอุตสาหกรรม

 

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

rscarbide.brandexdirectory.com

www.rs-carbide-product.com 

www.rscarbide.com

 

-------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง

-ใบมีดสำหรับงานอุตสาหกรรม

ดอกเอ็นมิลที่นิยมใช้ในปัจจุบันกันมีกี่ประเภท

เลือกคุณภาพเกรดมีดเล็บคาร์ไบด์ที่ดี เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น