ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่: 02-420-5112

เลือกคุณภาพเกรดมีดเล็บคาร์ไบด์ที่ดี เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

     Carbide Tips หรือรู้จักกันดีในชื่อของ เม็ดมีดกลึง หรือมีดเล็บคาร์ไบด์ เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้สำหรับขึ้นรูปชิ้นงาน มีสมรรถนะในการตัดยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มศักยภาพในการผลิตชิ้นงานต่างๆ นอกจากนี้ เม็ดมีดก็มีหลายเกรดเเละขนาดรูปทรงที่เเตกต่างกัน เช่น เกรด U20C, H03C, K20,P20 เป็นต้น โดยเฉพาะเกรด P20 ที่เป็นมีดเล็บคาร์ไบด์ ที่ผลิตมาจากวัสดุทังสเตนคาร์คุณภาพดี สำหรับงานเหล็กคาร์บอน เหล็กเหนียว สเเตนเลส หรือเหล็กชนิดอื่นๆ ซึ่งนั่นหมายความว่า ก่อนที่จะเลือกเกรดเม็ดมีดทุกครั้ง ผู้ใช้งานต้องรู้ก่อนว่าวัสดุชิ้นงานที่จะกลึงหรือเซาะร่องเป็นอะไร จากนั้นค่อยเลือกเกรดเม็ดมีดให้เหมาะสม

ทำไมต้องเคลือบผิวเม็ดมีด?

      การเคลือบผิวเม็ดมีดจะมีอยู่สองวิธีด้วยกัน คือ CVD (Chemical Vapor Deposition) กับ PVD (Physical Vapor Deposition) เพราะการเคลือบทั้งสองเเบบมีข้อดีร่วมกัน คือ รักษาความคมของคมตัดเม็ดมีดไว้ ถือเป็นการเพิ่มอายุการใช้งานตัวมีดให้ยาวนานมากขึ้น ทำให้การตัดเฉือนหรือเซาะร่องชิ้นงานมีความเสถียรภาพ เพราะการเคลือบผิวเป็นการเสริมความเเข็งเเรงของมีดโดยตรง ยับยั้งการเกิดรอยแตก หรือความสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจากอุณหภูมิที่สูงได้ดี

      นอกจากนี้ การกลึงงานให้เป็นรูปร่างลักษณะตามแบบที่กำหนด จำเป็นต้องอาศัยมีดกลึง มีดเซาะร่อง หรือมีดเล็บคาร์ไบด์ ที่ทำหน้าที่ตัดเฉือนออกในขณะหมุนงาน โดยทั่วๆ ไป จะทำมาจากทังสเตนคาร์ไบด์ หรือเหล็กกล้าชั้นดีที่ทนความร้อนได้สูง มีความเหนียว แข็งแรง ต้องอาศัยคมตัดพิเศษจึงจะทำการตัดเฉือนได้ ซึ่งสำหรับงานเซาะร่องนั้น ควรต้องมีการใช้มีดคุณภาพดี สามารถเซาะร่องได้ลึก มีการหักคายเศษดีมาก และต้องมีความทนทาน เพื่อนำมาประยุกต์ใช้งานในอีกหลายๆ รูปแบบ เช่น งานตัด งานกัด งานคว้าน เป็นต้น  

มีดสำหรับงานเซาะร่อง

มีดเล็บคาร์ไบด์

มีดสำหรับงานเซาะร่องภายนอก

มีดเล็บคาร์ไบด์

มีดสำหรับงานกัดปลาย

 

      หากต้องการมีดกลึง มีดเล็บ หรือเครื่องมือตัดต่างๆ สำหรับใช้งาน บริษัท อาร์ เอส คาร์ไบด์ โปรดักท์ จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายใบมีดอุตสาหกรรม มีดกลึง มีดเล็บคาร์ไบด์ ทั้งขนาดรูปแบบมาตรฐาน และรับผลิตทังสเตนดาร์ไบด์ตามแบบที่ลูกค้ากำหนด ด้วยเครื่องจักรคุณภาพสูงจากเยอรมัน ซึ่งสินค้าของเราเหมาะกับลูกค้าในกลุ่มงานอุตสาหกรรมทุกประเภทเช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมเหล็ก อุตสาหกรรมพลาสติก เเละอื่นๆ อีกมากมาย เรามีความยินดีที่จะรับใช้และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกๆ ด้าน

 

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

rscarbide.brandexdirectory.com

www.rs-carbide-product.com 

www.rscarbide.com

 

-------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใบมีดสำหรับงานอุตสาหกรรม

- คุณสมบัติของแหวนทังสเตนคาร์ไบด์

วัสดุที่เป็นส่วนประกอบในการผลิตใบมีดอุตสาหกรรม มีอะไรบ้าง